BÁN HÀNG TRÊN AMAZON FBA

Bán hàng trên Amazon – P2: Tìm nguồn hàng

Khi bạn đã thu hẹp phạm vi nghiên cứu tới một sản phẩm, bước tiếp theo là tìm nguồn hàng để kinh doanh sản phẩm đó.

Phổ biến nhất thì mọi người lên Alibaba nhưng bạn cũng có thể vào Globalsource hay Aliexpress cho những đơn hàng nhỏ. Alibaba là thị trường lớn nhất, ở đây bạn có thể tìm thấy sản phẩm bạn đang tìm kiếm. Và sau đó tìm theo nhà cung cấp bởi vì các nhà cung cấp thường có nhiều sản phẩm gần tương tự nhau.

Ở đây chúng tôi hướng dẫn bạn tìm nhà cung cấp trên trang Alibaba.

Tìm nhà cung cấp trên Alibaba

Tìm nhà cung cấp trên Alibaba

Truy cập vào Alibaba.com và tìm kiếm sản phẩm bạn đã chọn được. Bạn cũng nên check để chỉ xem Gold Supplier, đây là những nhà cung cấp tốt nhất. Giờ bạn sẽ liên hệ với 10 đến 15 nhà cung cấp. Khi xem các nhà cung cấp, bạn có thể thêm họ vào danh sách ưa thích của mình. Từ trang tìm kiếm bạn bấm nút này để thêm hoặc bạn có thể làm điều này trong Profile của nhà cung cấp. Từ trang danh sách những nhà cung cấp ưa thích bạn có thể liên hệ với tất cả họ cùng một lúc.

Đây là một mẫu email mà chúng ta có thể gửi cho các nhà cung cấp. Bạn có thể xem mẫu email này ở đây. Bạn có thể hỏi bao nhiêu câu hỏi mà bạn muốn trong thư đầu tiên này. Để đỡ mất thời gian gửi đi gửi lại bạn nên liên hệ với nhiều nhà cung cấp cùng lúc.

Đây cũng là việc kiểm tra thử xem nhà cung cấp nào trả lời từng câu hỏi của bạn, nhà cung cấp nào chỉ gửi cho bạn câu trả lời chung chung. Bạn chỉ nên làm việc với những người nỗ lực trả lời bạn một cách cụ thể.

Những câu hỏi khác bạn có thể đưa vào như:

Do you offer sample? How much for a sample to be sent to your postcode or to the US? How much for 500 pieces?….

Khi bạn nhận được vài lời hồi đáp, giờ là lúc đánh giá.

  • Họ có giao tiếp bằng tiếng Anh không?
  • Họ có trả lời tất cả câu hỏi của bạn không hay họ chỉ trả lời chung chung.
  • Ghi ra giấy tất cả mức giá mà họ báo cho bạn.

Một điều nữa cần lưu ý: Nhà cung cấp thường sẽ yêu cầu bạn tiếp tục nói chuyện trên Skype hoặc email. Đây là điều hoàn toàn bình thường.

Hãy xác định bạn sẽ phải trả 50 đến 100$ cho hàng mẫu. Có thể như thế là tốn kém nhưng bạn phải tính nó vào chi phí kinh doanh. Nếu có thể, bạn nên đặt hàng mẫu từ 2-3 nhà cung cấp khác nhau. Khi có hàng mẫu thực tế trong tay bạn có thể so sánh chất lượng thực tế của sản phẩm giữa những nhà cung cấp khác nhau.

Khi bạn đã nhận và kiểm tra hàng mẫu và đặt thêm các câu hỏi khác về sản phẩm, hãy tiến hành thông báo cho nhà cung cấp bạn muốn đặt đơn hàng đầu tiên.

Thường thì bạn có thể thỏa thuận trả trước 30% và sau đó trả 70% còn lại trước khi họ giao hàng. Nhưng đôi khi có thể là 50% trả trước 50% trả sau. Nếu bạn tin tưởng nhà cung cấp thì có thể trả trước 100%.

Về cách thức thanh toán:

Bạn có thể sử dụng Paypal để thanh toán cho hàng mẫu. Với những đơn hàng lớn hơn, bạn sẽ mất 5% tiền phí nên đừng thanh toán qua Paypal. Chuyển tiền bằng điện (TT) khá phổ biến bạn có thể dùng. Bạn có thể thanh toán qua Alibaba. Một số nhà cung cấp chấp nhận Trade Assurance của Alibaba. Đây là hình thức thanh toán đảm bảo cho lo hàng của bạn, phòng khi có điều gì xảy ra. Hình thức này chỉ có khi bạn mua hàng trên Alibaba. Nếu có thể hãy dùng hình thức thanh toán này.

Việc sản xuất hàng có thể mất hai đến sáu tuần. Điều này cho bạn nhiều thời gian để làm việc khác

Thi công cầu thang gỗ công nghiệp

Để lại bình luận