DROPSHIP LÀ GÌ KIẾN THỨC CƠ BẢN

Dropshipping trên Amazon có lợi ích gì để tạo thu nhập ổn định ít rủi ro

Trong bài viết này bạn sẽ biết dropshipping là gì, làm thế nào để bắt đầu một công việc dropshipping trên Amazon. Lợi ích của dropship Amazon để tạo ra nguồn thu nhập ít rủi ro cũng sẽ được đề cập.

Dropshipping trên Amazon là gì

Dropshipping Amazon là một quy trình bán một sản phẩm mà người bán không chịu trách nhiệm về việc lưu trữ hàng hóa, đóng gói và giao hàng tới khách hàng. Các dropshipper có thể tự đặt giá sản phẩm. Nhà sản xuất chịu trách nhiệm sản xuất sản phẩm, duy trì hàng tồn kho và giao hàng hóa đến khách hàng.

>> Xem ngay video giải thích bản chất dropshipping là gì để bắt đầu kiếm tiền trên Amazon.

Lợi ích của dropshipping tại Việt Nam

Trong mục hướng dẫn dropshipping trên Amazon này bạn sẽ biết một số lợi ích của dropshipping. Những lợi ích này sẽ giúp bạn hiểu tại sao và làm thế nào để bắt đầu một công việc bán hàng kiểu dropshipping trên Amazon.

Không giữ hàng tồn kho

Lợi ích lớn nhất của dropshipping là các dropshipper không cần phải quan tâm tới hàng tồn kho. Điều này rất tuyệt vời vì nó làm cho mô hình kinh doanh này ít rủi ro hơn đối với các dropshipper. Vì không phải lo về hàng tồn kho, nên sẽ có ít công đoạn hơn trong việc kinh doanh. Thêm vào đó, chi phí cũng sẽ ít hơn vì bạn không phải thanh toán tiền thuê kho bãi để lưu trữ hàng hóa.

Dropshipper cần ít kỹ năng

Việc bán hàng kiểu dropshipping trên Amazon tại Việt Nam cần ít kỹ năng để thành công. Một dropshipper chỉ cần 3 kỹ năng sau để có thể thành công: Kỹ năng marketing, kỹ năng quản lý công việc và kỹ năng dịch vụ khách hàng. Một dropshipper có thể nắm vững ba kỹ năng thì sẽ thành công khi bán hàng trên Amazon.

Với kỹ năng marketing tốt họ có thể thu hút thêm nhiều khách hàng. Vì không phải lo về hàng tồn kho nên họ có thể đẩy mạnh những nỗ lực tiếp thị sản phẩm. Những chi phí về lưu trữ hàng hóa, nhân công giao hàng có thể tập trung cho việc quảng cáo sản phẩm.

Kỹ năng quản lý công việc dropshipper sẽ xử lý đơn hàng, thanh toán thuế và tính toán chi phí lợi nhuận tốt hơn. Kỹ năng này cũng sẽ giúp dropshipper phối hợp nhịp nhàng công việc ở hai đầu: phía khách hàng và phía nhà cung cấp.

Kỹ năng về dịch vụ khách hàng giúp dropshipper duy trì những mối quan hệ tích cực với những khách hàng đã mua hàng từ họ. Điều này rất quan trọng và ảnh hưởng lớn tới sự thành công của dropshipper khi làm dropship Amazon. Mối quan hệ tốt với khách hàng cũ giúp cửa hàng nhận được nhiều review tốt để tăng uy tín, được Amazon đánh giá cao và không bị khóa tài khoản bán hàng trên Amazon.

Nếu bạn chưa giỏi ba kỹ năng này thì cũng đừng lo. Những bài hướng dẫn trong chuyên mục Dropshipping là gì sẽ giúp bạn kiếm được khoản thu nhập thêm ổn định hàng tháng.

Dễ dàng khởi nghiệp

Bắt đầu một công việc kinh doanh dropship khá là dễ dàng. Bạn có thể thiết lập một cửa hàng trực tuyến trong vòng một ngày. Tất cả những gì bạn làm là lựa chọn sản phẩm, tìm nhà cung cấp trên các website TMĐT có sẵn. Khi làm dropshipping ở Việt Nam, ngồi tại nhà,  bạn có thể dễ dàng đăng bán sản phẩm nhanh chóng trên Amazon chỉ với mã ASIN hoặc UPC. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho việc kinh doanh của bạn.

Dễ dàng thử nghiệm sản phẩm

Một lợi ích tuyệt vời nữa của dropshipping là bạn có thể thử nghiệm sản phẩm dễ dàng. Vì không có hàng tồn kho, bạn có thể chạy quảng cáo sản phẩm để xem sản phẩm nào có tỉ lệ chuyển đổi tốt nhất. Vì bạn không thực sự mua hàng để dự trữ nên không có chi phí ngoài chi phí quảng cáo đối với những sản phẩm không hiệu quả. Trong trường hợp bạn thực sự muốn mua sản phẩm dự trữ bạn cũng sẽ biết sản phẩm nào là bán tốt và bạn có thể bán được bao nhiêu đơn vị.

Chi phí khởi nghiệp thấp

Mô hình kinh doanh dropshipping là một mô hình chi phí thấp. Thứ nhất, bạn chỉ cần mua sản phẩm khi có khách hàng đặt mua. Thứ hai, không cần kho bãi để lưu trữ hàng hóa. Thứ ba, bạn không cần phải thuê thêm lao động để quản lý việc giao hàng.

Lợi ích khi làm dropshipping trên Amazon

Đây là những lợi ích mà bạn chỉ có thể có được khi làm dropshipping trên Amazon.

Không có chi phí kho bãi

Một trong những lợi ích của Dropshipping Amazon là bạn không phải thanh toán cho chi phí kho bãi. Một số người bán hàng trên Amazon chọn cách bán sản phẩm của  họ theo kiểu Amazon FBA. Với Amazon FBA, người bán sẽ giao hàng của họ cho Amazon và Amazon sẽ gửi hàng đó tới khách hàng của người bán.

>> Xem thêm về bán hàng trên Amazon FBA để hình thức bán hàng này ưu việt hơn Dropshipping như thế nào.

Tập khách hàng lớn để bán hàng

Amazon có khoảng 300 triệu khách hàng hoạt động hàng tháng. Bởi vậy, sử dụng Amazon làm một kênh bán hàng cho việc kinh doanh của bạn có thể mang lại doanh thu lớn. Hãy bán đúng sản phẩm ở một mức giá khách hàng chấp nhận được bạn sẽ luôn có khách hàng mới. Cửa hàng trực tuyến của bạn có thể thu hút nhiều khách hàng khác nhau từ Amazon. Do đó, điều này cho bạn một cơ hội kết nối với những khách hàng mới để tăng doanh thu.

Dropshipping trên Amazon

Dropshipping trên Amazon

Chi phí quảng cáo thấp hơn

Bạn có thể lựa chọn cách chạy quảng cáo Amazon để có đơn hàng và xây dựng danh tiếng trên Amazon. Tuy nhiên, đây là một thị trường lớn nên bạn có thể tận dụng nguồn lưu lượng tự nhiên. Bằng cách nỗ lực tối ưu trang sản phẩm bạn có thể gia tăng traffic tự nhiên vào trang đó. Đồng thời, bạn cũng có thể tự cài đặt chi phí quảng cáo trên Amazon. Bạn có thể kiểm soát số tiền bạn muốn tiêu cho quảng cáo của Amazon vì không có yêu cầu tối thiểu nào cả.

Amazon hoạt động như thế nào

Amazon là một website thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Nó ngày càng phổ biến vì nó cho phép các nhà bán lẻ bán sản phẩm của họ trên nền tảng của Amazon. Đồng thời Amazon cũng là một người bán hàng trên nền tảng đó.

Các nhà sản xuất và các thương hiệu cũng có thể bán hàng trên Amazon. Họ có thể xem đây là một kênh bán hàng thêm vào bên cạnh cửa hàng của họ. Sau khi được duyệt tài khoản bán hàng, bạn có thể bắt đầu bán hàng trên Amazon.

>> Xem ngay các bài hướng dẫn làm dropshipping trên Amazon để bắt đầu tạo nguồn thu nhập an toàn
Banner sàn gỗ Morser

Để lại bình luận