KINH NGHIỆM HAY

9 công việc cho những bạn cần tìm việc làm online tại nhà uy tín 2018

Bài viết này cung cấp một số gợi ý cho những bạn mong muốn tìm việc làm online tại nhà uy tín nhất năm 2018. Có rất nhiều hình thức khác nhau để thực hiện những công việc làm thêm tại nhà mà vẫn tạo ra thu nhập. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ giới thiệu những việc làm thêm uy tín và đáng để thực hiện nhất.

Bạn cần chú ý trong danh sách có những cách làm việc trực tuyến tại nhà liên quan đến đầu tư tài chính có độ rủi ro cao. Bạn cần hết sức cân nhắc khi tham gia thị trường này.

Marketing Affiliate (Tiếp thị liên kết)

Tiếp thị liên kết là một mô hình tiếp thị trực tuyến mà một công ty sẽ thanh toán tiền hoa hồng cho các nhà xuất bản bên thứ ba để tạo khách hàng tiềm năng hoặc lưu lượng truy cập vào các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty đó. Nhà xuất bản bên thứ ba được đề cập là những nhà liên kết và tiền hoa hồng được thanh toán để trả cho việc họ tìm cách quảng bá cho công ty. Như vậy các đối tác bên thứ ba này sẽ nhận được khoản hoa hồng khi khách hàng truy cập thực hiện những hành động mà công ty mong muốn như: mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ hay điền form.

Tiếp thị liên kết là mô hình quảng cáo tối ưu về chi phí nhất hiện nay. Mô hình này trả phí dựa trên hành vi người dùng mà công ty mong muốn và giảm thiểu rủi ro phải trả tiền cho những lưu lượng truy cập ảo không phát sinh doanh thu.

Những lý do bạn nên tham gia tiếp thị liên kết:

  • Bạn không cần phải tạo ra sản phẩm, dịch vụ mà vẫn có thể bán hàng
  • Bạn không phải thực hiện các khâu khác ngoài bán hàng: đóng gói, vận chuyển, chăm sóc khách hàng.
  • Bạn không cần đầu tư, không chịu rủi ro về hàng tồn kho
  • Bạn được hưởng hoa hồng rõ ràng và thanh toán đúng thời gian quy định

Mô hình tiếp thị liên kết của ACCESSTRADE

Mô hình tiếp thị liên kết

Mô hình tiếp thị liên kết

Bán hàng trên các trang TMĐT như Amazon

Có hai hình thức bán hàng bán hàng trên Amazon:

Amazon FBA

Viết tắt của Fulfillment by Amazon. Đây là hình thức bán hàng mà Amazon sẽ thực hiện việc lưu trữ, bảo quản, đóng gói và vận chuyển hàng hóa cho khách hàng khi bạn có đơn hàng. Bạn sẽ bán hàng và quản lý hàng tồn kho trên hệ thống của Amazon.

Ngoài ra, Amazon cũng xử lý những vấn đề phát sinh như đổi trả hàng, chăm sóc khách hàng. Do đó bạn chỉ cần khai báo trên hệ thống, gửi hàng đến kho Amazon và chuyên tâm vào việc bán hàng.

>> Xem ngay hướng dẫn bán hàng trên Amazon như thế nào để bắt đầu kiếm tiền với Amazon FBA

Bán hàng theo kiểu Dropshipping

Nếu bạn không có nhiều vốn để nhập hàng và bán theo hình thức Amazon FBA, bạn có thể làm Dropshipping trên Amazon. Với hình thức này, bạn sẽ tìm kiếm sản phẩm từ một nhà cung cấp sau đó đăng bán lên trang Amazon.com. Khi có khách mua hàng, bạn quay lại nhà cung cấp đặt hàng và yêu cầu họ giao hàng trực tiếp đến người vừa mua hàng của bạn. Phần chênh lệch giữa giá bạn mua và giá bạn bán trừ đi các chi phí khác sẽ là lợi nhuận của bạn.

Với lợi thế không phải bỏ tiền ra đầu tư hay nắm trong tay hàng hóa, dropshipping thực sự là hình thức kiếm tiền phù hợp cho những bạn đang tìm việc làm thêm online tại nhà có nguồn vốn hạn hẹp.

>> Xem ngay hình thức bán hàng dropshipping là gì để kiếm tiền nhanh với cách bán hàng này

Dropshipping là gì

Dropshipping là gì

Kiếm tiền với Google Adsense

Google Adsense là một mạng lưới quảng cáo khổng lồ được Google phát triển từ năm 2003. Mạng lưới quảng cáo này cho phép những người chủ website, blog đặt quảng cáo của google lên các trang của mình và nhận được tiền khi người dùng click vào quảng cáo đó trên trang của họ.

Có hai loại tài khoản:

Tài khoản google adsense hosted: để cài đặt quảng cáo trên YouTube. (Xem hình thức kiếm tiền trên Youtube)
Tài khoản google adsense content: để cài đặt quảng cáo trên website, blog.

Để bắt đầu kiếm được tiền với Google Adsense, bạn bạn chỉ cần một tài khoản Adsense content và một website, blog có lượng truy cập lớn. Những hệ thống quản trị nội dung mã nguồn mở miễn phí như Joomla và WordPress rất phổ biến. Chi phí tên miền chỉ khoảng 10$. Bạn có thể dễ dàng xây dựng được một website chuyên nghiệp.

Việc khó nhất trong hình thức kiếm tiền này là bạn phải xây dựng được nội dung cho website, blog của mình. Nội dung càng độc đáo, lôi cuốn thì càng có nhiều người truy cập và xác suất click vào quảng cáo càng tăng lên.

Với hình thức kiếm tiền này, một cá nhân cũng có thể làm việc cho google tại nhà với thu nhập lên đến hàng nghìn đô la từ tiền quảng cáo. Hay bạn cũng có thể xây dựng công ty với một hệ thống website nhiều người truy cập để thu được tiền quảng cáo kết hợp với nhiều dịch vụ khác.

Kiếm tiền với Youtube

Youtube là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến được sở hữu bởi Google. Đây là website có lượng truy cập nằm trong top 5 thế giới.

Khi xem các video trên youtube chắc hẳn bạn luôn nhìn thấy quảng cáo được hiển thị trong các video. Đó là những quảng cáo của Google, và họ có chính sách trả tiền cho những người làm ra những video để hiển thị quảng cáo của họ.

Để có thể kiếm được tiền bạn cần tạo ra những video có nội dung hay, cuốn hút người xem. Youtube thanh toán tiền cho bạn dựa vào số lần quảng cáo được hiển thị hoặc số lần quảng cáo được click vào.

Việc kiếm tiền trên youtube ngày càng khó. Lý do không chỉ vì việc cạnh tranh ngày càng lớn và sức sáng tạo nội dung ngày càng cạn kiệt mà còn do những chính sách thắt chặt của Youtube. Đầu năm nay, Youtube thay đổi chính sách, theo đó, một tài khoản phải có 1000 người theo dõi và 4000 giờ xem thì mới đủ điều kiện để bắt đầu kiếm tiền trên Youtube.

Nếu bạn có khả năng sáng tạo nội dung độc đáo có thể thu hút nhiều người xem, tại sao bạn không thử tạo một kênh Youtube để chuẩn bị kiếm thêm thu nhập.

Phát triển game và ứng dụng di động

Việc phát triển ứng dụng di động để kiếm tiền bắt đầu bùng nổ với sự ra đời của iPhone và Appstore của Apple. Để có thể tạo ra được một ứng dụng di động, bạn cần có khả năng viết code cho ứng dụng. Vì thế, việc này chỉ phù hợp với những bạn có kiến thức về lập trình.

Có ba cách để có được thu nhập từ việc phát triển ứng dụng mobile:

Thu tiền bán ứng dụng

Có rất nhiều ứng dụng, game đi theo hình thức này. Theo đó, người dùng muốn sử dụng được ứng dụng, game phải bỏ tiền ra mua để tải về từ các kho ứng dụng như Google Play hay Appstore. Hình thức này không phổ biến ở Việt Nam vì đơn giản là người dùng chỉ thích sử dụng miễn phí.

Thu tiền từ vật phẩm trong ứng dụng, game

Hình thức này chủ yếu áp dụng cho game. Tuy nhiên để thuyết phục được người dùng bỏ tiền ra mua vật phẩm thì game của bạn phải thực sự cuốn hút. Thực tế chỉ có những game được đầu tư bài bản về nội dung, chau chuốt về thiết kế và được quảng bá mạnh mới có thể áp dụng được hình thức này. Đây là điều gần như không thể đối với những lập trình viên riêng lẻ.

Thu tiền từ quảng cáo trong ứng dụng, game

Trên kho ứng dụng Google Play và Appstore của Apple có hàng trăm ngàn ứng dụng, game miễn phí. Để kiếm được tiền từ những ứng dụng miễn phí này, nhà phát triển luôn đặt quảng cáo của bên thứ ba hiển thị trong ứng dụng. Mỗi lần quảng cáo được hiển thị hoặc người dùng click vào quảng cáo, nhà phát triển ứng dụng, game sẽ được trả tiền.

Đây là cách kiếm tiền từ ứng dụng phổ biến tại Việt Nam mà tiêu biểu là trò chơi Flappy bird của Nguyễn Hà Đông. Hình thức này khá phù hợp với những lập trình viên riêng lẻ hoặc nhóm nhỏ vì không đòi hỏi cao giống như hình thức mua bán vật phẩm trong game. Tuy nhiên game, ứng dụng cần phải có tính sáng tạo để thu hút nhiều người tải về sử dụng.

Bán áo phông online

Áo phông (áo thun) là thị trường ngách của ngành hàng thời trang truyền thống. Tuy nhiên việc báo ao thun trực tuyến lại là một việc làm online tại nhà uy tín mới nổi trong 2 năm gần đây. Đây là một mô hình tương tác mới giữa người thiết kế áo thun (T-shirt) và các trang web vừa là nhà sản xuất vừa là thị trường bán áo.

Các website như teespring hay spreadshirt cung cấp cho bạn một nền tảng với những công cụ thiết kế chuyên nghiệp để bạn thỏa sức sáng tạo ra những mẫu áo thun của riêng mình.

Sau khi hoàn thành thiết kế, bạn sẽ tự đặt giá chiếc áo của mình, sau đó chuyên tâm vào việc quảng bá sản phẩm để bán hàng. Toàn bộ các khâu như chọn chất liệu, in ấn, giao hàng sẽ do các website như teespring làm. Đây là mô hình có lợi cho cả hai bên và bạn có thể bắt đầu ngay mà không cần một khoản đầu tư đáng kể nào.

>> Nếu bạn có khả năng thiết kế áo thun, hãy tạo một tài khoản miễn phí TEESPRING để bắt đầu kiếm tiền.

Bán áo thun online

Bán áo thun online

Sáng tạo nội dung

Cùng với sự bùng nổ của internet và sự ra đời của mạng xã hội, một khối lượng thông tin khổng lồ được tạo ra. Mỗi ngày có hàng triệu bài viết mới được đăng lên các website tin tức, blog, mạng xã hội. Và đây là đất diễn của nghề viết nội dung.

Hàng ngày lướt web đọc tin, chắc chắn bạn gặp không ít những bài viết do những người viết content tạo ra. Ngoài những bài tường thuật về sự kiện thực tế xảy ra, có không ít bài viết cực kỳ hấp dẫn, gay cấn được tạo ra bởi trí tưởng tượng.

Mục tiêu cuối cùng của những bài viết này là duy trì cộng đồng đọc giả và quảng bá cho thứ gì đó. Bạn sẽ thấy trong một mục tâm sự ngoài những câu chuyện có thật thì rất nhiều câu chuyện lâm ly, éo le, khó xử của gia đình được tạo ra để thu hút hàng nghìn comment. Đó là sự sáng tạo không giới hạn của người làm nội dung.

Hoặc bạn cũng sẽ thấy những câu chuyện hấp dẫn bố gà con vịt để rồi đoạn kết là quảng cáo cho dịch vụ xét nghiệm ADN. Hay câu chuyện lôi cuốn về một anh có vợ cặp với 5 bà mà không ai nghi ngờ để PR cho dịch vụ thám tử.

Và như vậy bạn có thể nhận viết nội dung cho một website, một trang tin tức, nội dung đăng lên fanpage hay viết bài quảng bá cho một sản phẩm, dịch vụ. Nếu bạn đang tìm một việc làm thêm viết lách tại nhà, hãy thử hình thức này xem sao.

Giao dịch tiền mã hóa

Cuối năm 2017 và đầu 2018 là thời kỳ bùng nổ của các đồng tiền mã hóa cryptocurrency (coin). Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng không thể phủ nhận crypto đang là công cụ đầu cơ kiếm lời của các nhà giao dịch. Nhờ những biến động mạnh và nhanh trong thời gian ngắn, crypto có thể mang lại lợi nhuận cao nếu bạn phân tích đúng xu hướng biến động giá.

Nếu làm một người giao dịch tiền mã hóa, bạn có thể bán khống (short) khi dự đoán giá sẽ giảm hoặc mua vào (long) nếu dự đoán giá sẽ tăng. Như vậy không quan trọng giá tăng hay giảm, bạn vẫn có thể kiếm được lợi nhuận.

Hãy nhớ rằng, với sự biến động mạnh và nhanh, tiền mã hóa chỉ nên coi là công cụ đầu cơ chứ không nên đầu tư. Và luôn trang bị cho mình kiến thức, tâm lý vững vàng trước khi bạn bước vào thị trường này.

>> Nếu bạn muốn thử giao dịch tiền mã hóa, bạn có thể mở tài khoản tại đây.

Giao dịch ngoại tệ

Thị trường ngoại hối là một thị trường tài chính khổng lồ phi tập trung với giá trị giao dịch lên đến hàng nghìn tỷ đô la. Trên thị trường có rất nhiều bên tham gia như: các chính phủ, ngân hàng trung ương, ngân hàng thương mại, các quỹ phòng hộ, nhà đầu tư, nhà giao dịch cá nhân.

Tuy nhiên với tư cách là một nhà giao dịch cá nhân, bạn không cần phải có nhiều vốn để tham gia. Chỉ từ 100$ bạn đã có thể tham gia vào thị trường và bắt đầu tìm kiếm lợi nhuận.

Hãy chú ý, thị trường này có tỷ lệ đòn bẩy lớn (từ vài trăm đến một nghìn). Bạn có thể kiếm được nhiều tiền nhanh chóng nhưng rủi ro cũng rất lớn. Vì vậy hãy trang bị cho mình kiến thức và tâm lý vững vàng trước khi tham gia.

>> Xem thêm thông tin về thị trường này trên sàn giao dịch uy tín Thinkmarkets.

Cần gì khi tìm việc làm online tại nhà uy tín

Có thể thấy hai yêu cầu không thay đổi khi bạn tìm việc làm online tại nhà uy tín là kiến thức và sức sáng tạo. Có được hai yếu tố này, bạn có thể làm bất cứ  việc làm online tại nhà nào mà không sợ bị lừa đảo.

Thi công cầu thang gỗ công nghiệp

Để lại bình luận